Sững sờ trước vẻ đẹp của Thác Đổ Bình Định

Du lịch quy nhơn bình định, Du lịch trong nước Sững sờ trước vẻ đẹp của Thác Đổ Bình Định

Sững sờ trước vẻ đẹp của Thác Đổ Bình Định

Thông tin sản phẩm

 • Nếu bạn là một phượt thủ đích thức, đam mê khám phá, không ngại khó khăn mạo hiểm thì Thác Đổ là một địa danh không thể bỏ qua.

  Thác Đổ là địa danh năm ở xã Vĩnh An, cách thị trấn Phú Phong 20km về hướng bắc. Nơi đây nổi tiếng bởi dòng nước trong sạch đổ xuống từ độ cao chừng bốn mươi mét, tạo ra những lớp bọ trắng xóa mù mịt cả một góc rừng. Thác Đổ từ lâu đã là điểm đến quan thuộc mỗi dịp cuối tuần hay lễ Tết của người dân Bình ĐỊnh

  Xem thêm:

  Đường đi Thác Đổ khá gập ghềnh, bạn sẽ phải chạy xe từ xã Vĩnh An đến bờ Nước Gộp. Bạn sẽ phải gửi lại xe ở nhà người dân địa phương rồi tiếp tục leo hơn 4 cây số đường mòn trong rừng. Trên đường đi, bạn sẽ tha hồ được chiêm ngưỡng những loài hoa rừng đua nhau khoe sắc, những loài cây với kích thước lớn hay một số loài động vật như khỉ, chim. Đến cuối đường mòn bạn tiếp tục đi theo đường ống dẫn nước là tới nơi.

  Ngay bên cạnh những đường ống nước, nhiều dòng suối nhỏ dân dẫn xuất hiện. Nước suối bắt nguồn từ chính con Thác Đổ. Nước chảy róc rách qua từng hốc đã nghe nhè nhẹ bên tai. Cảnh tượng hoang sơ chẳng kém gì khu du lịch sinh thái Hầm Hô nổi tiếng ở Tây Sơn cả. Nơi đây là  nước hát, chim kêu, hoa nở, là không khí trong lành chẳng đâu sánh bằng. Men theo hết đường ống dẫn nước sạch là bờ tràn Thác Đổ. Nó có tác dụng chặn dòng nước, tạo nên một khung cảnh kì lạ khi phía trên là hồ nhỏ với mặt nước im lìm, trong khi đó phía dưới, từng dòng nước đều đặn tuôn trào mạnh mẽ. Đứng ở đây, trước mặt bạn sẽ là những dòng nước dữ dội đổ từ trên cao, đó là Thác Đổ.

  Người địa phương chia Thác Đổ làm ba thác nhỏ. Trong đó, thác ở độ cao càng lớn thì dòng nước của nó đổ xuống lại càng dữ dội và nguy hiểm hơn. Nước ở đây trong, trong theo kiểu rất đặc biệt chứ chẳng giống những loại nước thông thường, và còn rất mát. Nước mát đến nỗi chúng có thể giúp bạn làm lạnh đồ uống chứ chẳng cần đến đá.

  Với vẻ hoang sơ, hùng vị như vậy, Thác Đổ có vẻ là địa danh không dành cho tất cả mọi người. Phải là người đam mê khám phá, không ngại khổ, ngại khó thì mới có thể vượt qua những khúc đường rừng phức tạp. Đến đây, bạn cũng cần trang bị cho mình những đồ dùng cực kì cần thiết như dây thừng dài để đánh dấu đường đi trong rừng, mang giày thể thao để tránh những vết đau ở chân và dễ dàng di chuyển trên những đoạn suối đá trơn trượt. Việc tắm dưới thác cũng cực kì phải lưu ý, nên sẽ là tốt nhất nếu có người dẫn địa phương đi cùng.

  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg